Diễn đàn YBK37
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn YBK37. Diễn đàn là một nơi giao lưu học hỏi, trao đổi giữa mọi người với nhau. Liên lạc với nhau để chia sẻ thông tin và mọi điều về học tập. Mong mọi người cùng nhau tham gia và giúp diễn đàn phát triển. Hãy đăng nhập đê có thể nhận đủ quyền lợi của thành viên. Xin chân thành cảm ơn các bạn ..!
Hỗ trợ Trực Tuyến


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Hoại tử ướt:
Hình thành khi nhiệt độ trong lớp da bị bỏng tới 50-58oC,da trắng bệch hoặc đỏ xám,hoặc chổ trắng chổ xám, sờ thấy mịn ướt,gồ cao hơn vùng lân cận,quanh là viền sung huyết,phù nề rộng.có khi thấy cả nốt phỏng,lớp biểu bì bong,mất cảm giác.VI THỂ:các sợi keo trương và tách rời nhau,dịch phù màu xám lấp lòng TM,chất nguyên sinh vón cục,vón hạt,bắt màu kiềm,dưới đám da hoại tử ướt ranh giới không rõ và không đều.Hoại tử ướt tiến triển thành viêm mủ,hóa lỏng tan rữa và rụng vào ngày thứ 10-14 trở đi,dưới là lớp mỡ màu sẩm có dịch mủ.Nếu chữa tốt và tình trạng toàn thân khá sẽ xuất hiện mô hạt.Cần chú ý,khi bị hoại tử ướt các biến chứng nhiễm khuẩn phát sinh với tỉ lệ cao.
Hoại tử khô:
Hình thành khi nhiệt độ trong lớp da bị bỏng tới 65-70oC.da bỏng khô,chắc,màu đen,đỏ hoặc vàng sẫm qua nó nhìn thấy rõ hình lưới tĩnh mạch dưới da.Quanh đám hoại tử khô là một viền hẹp da màu đỏ,nhìn kỹ thấy hoại tử như lõm xuống,sờ cứng khô ráp,da hoại tử khô có thể nhăn nhúm hoặc nứt nẻ,mất cảm giác.VI THỂ:da mất kiến trúc và hình thể,sợi tạo keo teo và dính chặt thành các dải,không bắt màu với các chất nhuộm axit,các nang lông biến thành các khối thuần nhất.mạch máu dãn chứa đầy máu bị hủy,toàn bộ da hoại tử khô thành một khối đông đặt,ranh giới rõ.Vùng lân cận mạch máu dãn hoặc xuất huyết đốm,có thấm dịch phủ,sợi tạo keo trương to và tách rời nhau.Hoại tử khô tiến triển không thể tự tan rữa mà khô đét lại.Khi có ổ mủ hình thành,đọng dưới nó hoặc đã có lớp mô hạt(từ ngày 20-30 trở đi)thì cần cắt bỏ.





SHARE Link tổng hợp các Phần mềm y khoa RẤT HAY cho sinh viên : http://adf.ly/1eaBAH HOẶC http://adf.ly/1eaAyJ
Chúc các bạn sẽ học thật tốt với những phần mềm mình sưu tầm được này nhé Embarassed  Twisted Evil  Twisted Evil  Twisted Evil @  @  @ Basketball  Basketball  Basketball  jocolor  jocolor  jocolor
Xem lý lịch thành viên https://sites.google.com/site/bsthanhloi/

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Comments facebook

      Nguyễn Lê Thành Lợi