Diễn đàn YBK37
Chào Mừng Các Bạn Đến Với Diễn Đàn YBK37. Diễn đàn là một nơi giao lưu học hỏi, trao đổi giữa mọi người với nhau. Liên lạc với nhau để chia sẻ thông tin và mọi điều về học tập. Mong mọi người cùng nhau tham gia và giúp diễn đàn phát triển. Hãy đăng nhập đê có thể nhận đủ quyền lợi của thành viên. Xin chân thành cảm ơn các bạn ..!
Hỗ trợ Trực Tuyến


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Số lần được cảm ơn : Message reputation : 100% (1 vote)
Dây chằng chéo trước khớp gối là 1 cấu trúc giải phẫu làm hao tổn không biết bao nhiêu tâm huyết của nhiều nhà khoa học thuộc nhiều chuyên nghành khác nhau: giải phẫu, chấn thương chỉnh hình, sinh lý, mô học, miễn dịch, bảo quản mô, ...


Cho đến tận ngày nay, những tìm hiểu về giải phẫu ứng dụng và các phương pháp phẫu thuật vẫn không ngừng được tiến hành nhằm hoàn thiện hơn nữa việc điều trị tổn thương này. Về cơ bản, hiện nay, tổn thương dây chằng chéo trước có chỉ định phẫu thuật thường được thực hiện tạo hình lại dây chằng này bằng các loại vật liệu khác nhau.
Phẫu thuật tạo hình lại dây chằng chéo khớp gối có thể nói là phẫu thuật phổ biến nhất trong các phẫu thuật nội soi khớp gối tuy nhiên đa phần các bệnh nhân chưa thực sự hiểu rõ phẫu thuật này được thực hiện như thế nào. Bài viết này xin giới thiệu về phẫu thuật này qua 1 số hình ảnh minh họa nhằm giúp các bệnh nhân có thể hiểu hơn về phẫu thuật này, qua đó có thể đạt được kết quả tốt hơn cho quá trình điều trị.1. Mảnh ghép sử dụng cho tạo hình dây chằng chéo trước khớp gối:

Khi dây chằng chéo trước đứt, việc khâu nối dây chằng gần như là không thể mà phải tạo hình lại dây chằng bằng vật liệu khác. Thông thường, có hai vật liệu chủ yếu để tạo hình lại dây chằng là: Mảnh ghép tự thân( bằng gân cơ thon và gân bán gân hoặc gân bánh chè) và mảnh ghép đồng loại( thường là gân Achille). Trong đó, đa số các trường hợp được sử dụng mảnh ghép Hamstring, tức là mảnh ghép của gân bán gân( Semitendinosis tendon) và mảnh ghép gân cơ thon( Glacilis tendon).

2. Hình ảnh dây chằng đứt

3. Chuẩn bị mảnh ghép sau khi lấy

4. Khoan tạo đường hầm xương đùi và xương chầy

5. Luồn gân vào đường hầm

6. Cố định gân trong đường hầm: Đối với đường hầm xương chầy, cố định gân trong đường hầm chủ yếu là sử dụng vít còn đối với đường hầm xương đùi, có nhiều kỹ thuật cố định gân khác nhau như: vít, hệ thống treo kiểu endobutton hay treo kiểu thanh ngang( transfix)

Nguồn : "http:// www.ngoaikhoa.vn"

SHARE Link tổng hợp các Phần mềm y khoa RẤT HAY cho sinh viên : http://adf.ly/1eaBAH HOẶC http://adf.ly/1eaAyJ
Chúc các bạn sẽ học thật tốt với những phần mềm mình sưu tầm được này nhé Embarassed  Twisted Evil  Twisted Evil  Twisted Evil @  @  @ Basketball  Basketball  Basketball  jocolor  jocolor  jocolor
Xem lý lịch thành viên https://sites.google.com/site/bsthanhloi/

GEN

avatar
Super-Moderators
Super-Moderators
cheers

Xem lý lịch thành viên

lone_wolf180

avatar
Moderators
Moderators
Wink

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Comments facebook

      Nguyễn Lê Thành Lợi